4 Cách giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn – Trung tâm SuperKids BMT

phát âm tiếng anh chuẩn

1. Phát âm tiếng anh chuẩn. Đừng biến tiếng Anh thành tiếng Việt

Tại trung tâm tiếng anh tốt SuperKids có rất nhiều tài liệu tiếng Anh. Có xu hướng phiên âm ra tiếng Việt. Khi bạn đến với Superkids sẽ giúp bạn cách phát âm tiếng anh chuẩn. Mặc dù cách tiếp cận này nó rất là thuận tiện cho người học. Nhưng lại tạo ra một thói quen phát âm tiếng Anh rất bất lợi cho lâu dài. Khi bạn học theo cách này, tiếng Anh của bạn nghe sẽ rất “nặng”, tới mức người nước ngoài “tin không nổi”.

Cách học đúng tiếng anh là luyện nghe các âm tiếng Anh. Bạn phải cố gắng nhận diện, bắt chước và học phát âm có hệ thống hơn. Đó là cách tốt giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn.

2. Bạn hãy học những âm mới.

Khi bạn luôn tự luyện tập những âm mới không tồn tại trong tiếng Việt. Bạn hãy cố gắng nghe và phân biệt sự khác nhau giữa những âm tương đồng của 2 ngôn ngữ. Ví dụ, âm “th” trong từ “thank” (tiếng Anh) và “thanh” (tiếng Việt). Lúc đó bạn hãy tìm ra điểm khác biệt, và luyện phát âm lại cho đúng.

Bạn hãy luyện nghe thật nhiều để phân biệt sự khác biệt. Giữa những cặp âm tương đồng trong tiếng Anh mà không tồn tại trong tiếng Việt. Khi nắm được những khác biệt tinh tế giữa 2 âm là tiếng Anh và tiếng Việt. Nói được những âm tiếng Anh mới, bạn sẽ cải thiện phát âm rất nhanh. Giúp bạn cách phát âm tiếng anh cực kì chuẩn và không bị sai âm.

3. Hãy tìm kiếm sự giúp đở từ mọi người.

Khi bạn phát âm tiếng anh không được chuẩn. Bạn có thể nhờ sự giúp đở của mọi người xung quanh để giúp đở. Cách học và phát âm tiếng anh chuẩn sẽ giúp bạn nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự học. Sự giúp đỡ của chuyên gia phát âm tiếng Anh là cần thiết trong nhiều trường hợp. Hoặc thông qua các lớp học của trung tâm tiếng anh BMT. Bên cạnh các kiến thức về phát âm có thể học trong sách vở tại nhà. Các chuyên gia sẽ lắng nghe tiếng Anh của bạn. Để chỉnh sửa cách phát âm cho chuẩn và giống người bản xứ. Khi bạn học cùng các chuyên gia sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn trong thời gian ngắn nhất.

4. Hãy vượt qua việc phát âm tiếng anh sai.

Có rất nhiều người sợ phải nói tiếng Anh vì cảm thấy xấu hổ khi mắc lỗi phát âm. Bạn nghĩ khi ngồi nhà một mình và “cày” từ vựng, ngữ pháp suốt ngày. Bạn luôn cho rằng, một khi mình biết tất cả quy tắc trong tiếng Anh thì sẽ không còn mắc lỗi. Và có lẻ đó là 1 tin buồn là ngày đó không bao giờ đến với bạn.

Bạn sẽ không bao giờ giỏi bằng những người cứ luôn đi ra ngoài và giao tiếp. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của bạn và nó đang phát triển ở thị trường hiện nay. Việc mắc lỗi là rất bình thường và không có gì đáng xấu hổ. Có một quy luật quan trọng nhất mà bạn hay quên. Bạn không thể nói tiếng Anh giỏi được nếu không bao giờ nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *