4 Lý do khiến bạn cần phải học tiếng anh giao tiếp cơ bản | Trung tâm ngoại ngữ SuperKids

tiếng anh giao tiếp cơ bản 1

Bạn có biết vì sao tiếng anh giao tiếp cơ bản lại là một phần quan trọng trong cuộc sống? Có một câu nói của Vanessa Lachey đó là “Trust is the most important part of a relationship, closely followed by communication”. Điều quan trọng nhất của một mối quan hệ là sự tin tưởng, giao tiếp chính là công cụ tạo nên điều đó.

Trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày giao tiếp là nhu cầu cần thiết nhất của con người. Việc xây dựng nền tảng tốt cho mọi mối quan hệ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng trao đổi. Việc bạn tự học tiếng anh giao tiếp cũng vậy! Hãy cùng SuperKids Language Center tìm hiểu vì sao nó lại quan trọng nhé!

Tại sao tiếng anh giao tiếp lại quan trọng với bạn?

Trong cuốn sách A History of the English Language (Lịch sử Ngôn ngữ Anh). David Crystal cho rằng trong số 360 người thì có khoảng 330 người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Thế còn những người nói tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 thì sẽ ra sao? Hầu hết các bạn học tiếng anh đều có mục đích đó là giao tiếp được. Bạn cần phải biết tầm quan trọng của tiếng anh trong giao tiếp là khá lớn trong công việc và cuộc sống.
 
tiếng anh giao tiếp cơ bản
 
Bạn thử nghĩ xem trên thế giới hiện nay đã có bao nhiêu nước sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh? Có thể nói nếu chúng ta không biết một chút gì về tiếng anh thì sẽ ra sao? Có lẻ đó là một thảm hại trong việc kết nổi với thế giới bên ngoài. Tiếng Anh còn là tiêu chuẩn để đánh giá rất nhiều thứ khác như xét tuyển vao các công ty hay đi du học,… Vì vậy, khi bạn coi trọng việc trau dồi và phát triển tiếng Anh. Thì đồng nghĩa với việc bạn đã đặt nền tảng để bản thân có một tương lai tốt đẹp hơn.
 

Lý do khiến bạn cần phải học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Những quốc gia nằm ở châu Âu có dân số nói tiếng Anh đông (hơn một nửa số dân). Bao gồm: Áo, Bỉ, Cyprus, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Luxembourg, Malta,… Trên thực tế, theo Uỷ Ban Châu Âu, 30% lượng dân châu Âu cho rằng họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Cùng tìm hiểu tại sao học tiếng anh giao tiếp ở BMT lại quan trọng nhé!

học tiếng anh

1. Cơ hội nghề nghiệp cao

Khi bạn không biết tiếng anh, tuy nhiên bạn vẫn có 1 công việc tốt. Nhưng bạn có tiếng Anh cơ hội nghề nghiệp của bạn cao hơn ít nhất 35%. Đơn giản là các nhà tuyển dụng đa phần đều chọn người giỏi tiếng anh. Đối với hai ứng viên có cùng trình đội như nhau. Tới 95% sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh.
 
tiếng anh cơ bản
 
Không ngẫu nhiên khi bạn nhìn thấy trên các mặt báo thường tìm thấy tiêu đề. Đó là “việc nhẹ lương cao” dành cho những người giỏi tiếng anh. Vậy tiếng anh giúp bạn được gì? Khi bạn biết tiếng anh cơ hội bạn thăng tiến tốt hơn trong công việc và có mức lương cao. Có những công việc rất cần những ưng viên giỏi tiếng Anh. Như: Phiên dịch tiếng Anh, Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, Sale cho công ty nước ngoài, IT,… Cũng chính vì lý do này mà nhu cầu tự học tiếng Anh giao tiếp nâng cao ngày càng cao.
 

2. Tự tin giao tiếp với người bản xứ

Có lẻ rất nhiều bạn trẻ sẽ rơi vào tình huống được du khác nước ngoài hỏi đường đúng không? Hoặc họ sẽ nhờ giúp đỡ điều gì đó bằng tiếng anh. Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ sẽ chọn cách lắc đầu. Hoặc cảm thấy ngại ngùng và không thể truyền đạct được suy nghĩ của họ. Đối với trường hợp số người còn lại họ luôn sẵn sàng trao đổi. Phiên dịch và luôn có thái độ tự tin khi trò chuyện với nước ngoài do đã thành thạo tiếng anh. Đây cũng là một trong những cách giao tiếp tiếng Anh tốt và cực hiệu quả để cải thiện kĩ năng của bản thân.
 
Tự tin giao tiếp với người bản xứ
 
Đối với những khu du lịch nổi tiếng, có rất nhiều khách du lịch đến khám phá. Nếu bạn là một người bán hàng, mong muốn có lượng bán cao. Thì việc đầu tiên bạn phải làm tốt đó chính là nói tiếng Anh. Lợi thế của những bạn nói được tiếng anh tỷ lệ bán hàng sẽ cao hơn. Thậm chí có thể trao đổi trực tiếp với các đối tác người nước ngoài.
 
3. Đáp ứng nhu cầu học tập hoặc du lịch
Ngày nay, việc đi du học của học sinh rất phổ biến bởi các gia đình đều đã có điều kiện hơn. Tư tưởng cũng “Tây hóa”. Để đi du học, ngôn ngữ quyết định thành công chính là tiếng Anh. Không những nó là ngôn ngữ giao tiếp khi sang nước khác. Mà còn là bài thi điều kiện để học sinh phải tìm hiểu, tham dự thi để chứng minh khả năng du học của mình.
 
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông, hầu như mỗi quốc gia đều coi nó là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai. Vậy nên khi giao tiếp với họ, chúng ta đều phải sử dụng tiếng Anh. Một lần nữa phải khẳng định tính thiết thực, có thể áp dụng vào thực tiễn như thế nào? Khi có một kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy. Khi đến một đất nước khác, nói tiếng Anh giúp bạn thích nghi với môi trường, cuộc sống nhanh hơn. Tìm hiểu về những thông tin về khách sạn, địa điểm du lịch, mua bán hàng hóa,… dễ dàng hơn rất nhiều.
 
4. Mở rộng kiến thức và mối quan hệ
Thống kê cho thấy phần lớn những người đã có đủ khả năng sử dụng tiếng Anh. Trong một mức nhất định thì tiếng anh dùng nó là công cụ giải trí và học tập. Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu mà Việt Nam chưa được tiếp cận hay tiếp xúc đến, vậy nên khi biết ngôn ngữ này chính là đòn bẩy lớn cho mỗi người để mở mang kiến thức.
 
Khi có tiếng Anh giao tiếp tốt, chúng ta có thể kết bạn với nhiều quốc gia trên thế giới nhờ các phần mềm. Mạng xã hội, công cụ học tập hay tham gia những buổi gặp mặt với bạn nước khác. Việc có thêm những người bạn này giúp cho mỗi người hiểu biết hơn về văn hóa, kiến thức mà trước đây ta.
 
Vậy nên, khi có nền tảng vững chắc trong giao tiếp, chúng ra có thêm nhiều cơ hội để làm việc, trao đổi với những người khác cùng lĩnh vực và chia sẻ ý kiến cá nhân cũng như những đổi mới. Đó là việc mà không chỉ những người học tiếng Anh có thể nhìn ra.
 
Và trên đây là 4 lý do khiến tiếng anh giao tiếp cơ bản lại quan trọng trong cuộc sống. Bạn nên đầu tư học tiếng anh từ đầu nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *