Có nên học tiếng anh ở trung tâm không? Ưu và nhược điểm của nó là gì?

trung tâm tiếng anh

Việc lựa chọn và học tại các trung tâm tiếng anh đang ngày càng tăng cao. Tiếng anh đang trở thành công cụ giao tiếp đắc lực trong thời đại hội nhập hiện nay. Vì thế mà hiện có rất nhiều trung tâm mở ra với sứ mệnh giúp đỡ người Việt. Tiếp cận gần hơn với tiếng anh. Nhưng, bên cạnh đó không ít người băn khoan liệu có nên học ở Trung tâm ngoại ngữ BMT hay không? Hãy cùng SuperKids Language Center tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Ưu và nhược điểm khi học ở trung tâm

Ưu điểm học ở trung tâm

1. Có giáo viên nước ngoài giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp

Khi bạn lựa chọn học tại trung tâm thì vô cùng có nhiều ưu điểm. Đầu tiên là các giáo viên ở trung tâm ngoại ngữ DakLak hiện nay hầu hết có trình độ chuyên môn cao. Việc các giảng viên giao tiếp tiếng anh vô cùng tốt. Hơn nửa, họ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm từ thực tế. Các giảng viên hoàn toàn có thể hướng dẫn kèm cặp bạn nhanh chóng tiến độ và đúng đường. Vì có giáo viên hướng dẫn nên bạn có điều kiện sửa lại các lỗi chính tả mình làm sai. Thậm chí là các phát âm, ngữ pháp và một số vấn đề chuyên nghành lĩnh vực.

2. Có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình, phương pháp học cụ thể
Ở mỗi trung tâm đều có những phương pháp giảng dạy rất cụ thể. Đa phần các lộ trình giảng dạy được nghiên cứu kĩ lưỡng và vô cùng hữu ích cho học viên. Chắc chắn rằng các phương pháp này đã được nghiên cứu và đúc rút từ những người học tiếng Anh thành công. Nên nó sẽ hiệu quả hơn việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình.
 
trung tâm ngoại ngữ
 
3. Có môi trường để thực hành
Khi đi học tiếng Anh ở trung tâm, bạn có thầy cô, bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. Bên cạnh đó các trung tâm còn thường xuyên tổ chức nhiều câu lạc bộ. Các hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao tiếp lưu loát. Đây là một điểm vô cùng thú vị đối với các bạn học tiếng anh giao tiếp BMT. Các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh.
 

Nhược điểm học ở trung tâm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng anh ở Việt Nam. Mỗi trung tâm đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Và áp dụng các phương pháp học sẽ hoàn toàn khác nhau. Điều này gây bối rối cho người học khi không biết chọn trung tâm nào chất lượng. Và một điều quan trọng hơn nửa là giá cả của mỗi trung tâm tiếng anh sẽ khác nhau. Giá của của một khoá học ở trung tâm tiếng Anh ở Tp. BMT khá đắt với một số người. Vì vậy, yếu tố giá cả cũng là điều bạn cần cân nhắc khi chọn học tiếng Anh ở trung tâm.
 
nhược điểm học tiếng anh

Có nên học tiếng Anh ở trung tâm?

Đều trả lời cho câu hỏi trên, việc đầu tiên là bạn cần phải xác định trình độ và nhu cầu sử dụng tiếng anh của mình ở đâu.Nếu bạn là người mất gốc hoặc mới bắt đầu, muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng. Bạn nên học tiếng Anh ở các trung tâm để được theo lộ trình đúng đắn. Lý do là vì ở thời điểm này, bạn chưa có kiến thức nền về tiếng Anh. Từ đó việc tự học không phải là không thể nhưng sẽ rất khó và dễ kém hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn đã có nền tảng vững chắc tiếng Anh. Và bạn muốn học thêm để cải thiện, bạn nên tìm một khoá học online hoặc tự học ở nhà. Cũng có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình ở trung tâm.
 
Tiếng anh giao tiếp hằng ngày
 
Đa phần ở trung tâm bạ sẽ được học theo lộ trình. Giảng viên là người nước ngoài bạn có thể trao đổi trực tiếp một cách dễ dàng. Các học cũng như giảng dạy trực tiếp sẽ dễ dàng am hiểu hơn so với học Online. Và bạn 1 ngày có thể dành ra 1 – 2 tiếng để học nhé!
 
Ngoài ra thì bạn nên xác định khả năng kinh tế của mình. Giá cả là một trong những điều gây băn khoăn nhất cho những ai có ý định học tiếng Anh ở trung tâm tiếng anh. Hãy tìm một trung tâm có giá thành vừa phải, nhưng đặc biệt phải chất lượng và gần địa điểm bạn sống. Quan trọng hơn hết, bạn cần phải quyết tâm thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *