Cùng SuperKids tìm hiểu ý nghĩa ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

SuperKids chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nguồn gốc sự ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày Nhà giáo Việt Nam luôn là một ngày lễ ý nghĩa hàng năm. Vậy bạn có biết nguồn gốc của ngày lễ này chưa? Hãy cùng SuperKids tìm hiểu nhé.

Tháng 7/1946: một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE).

Năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Từ ngày 26 đến 30/08/1957, tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Đối với ở Việt Nam, 20/11/1958 lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc. Đến ngày 20/11/1982 là lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước.

SuperKids chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại Việt Nam, ngày 20 tháng 11 là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm. Đây được coi là ngày lễ hội của ngành giáo dục. Là ngày tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành này.

Vào ngày này, là dịp để các thế hệ học trò trên khắp mọi miền Tổ quốc bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới thầy cô giáo. Những người đã và đang góp công trong sự nghiệp trồng người.

Trong ngày 20 tháng 11. Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn và tri ân bằng tin thần. Thì các em học sinh còn dành tặng những bó hoa tươi thắm. Những món quà ý nghĩa tới những người thầy, người cô của mình.

Bên cạnh đó, ngày 20 tháng 11 còn là ngày để ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục. Và nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai.

Ngày 20 tháng 11 hàng năm. Một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *