Một số cách dạy tiếng Anh trẻ em mà phụ huynh nên áp dụng tại nhà – Trung Tâm Ngoại Ngữ Superkids

giáo trình Tiếng Anh giao tiếp - Superkids

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy Tiếng Anh cho con ở nhà nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Không quan trọng nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và bạn dành cho trẻ nhiều lời động viên, khen ngợi. Sau đây trung tâm ngoại ngữ Superkids sẽ hướng dẫn các phụ huynh dạy Tiếng Anh trẻ em một cách hiệu quả nhất.

dạy tiếng anh trẻ em

Thiết lập một thói quen học Tiếng Anh cho trẻ

Thiết lập một thói quen cho thời gian tiếng Anh của con bạn ở nhà. Lúc mới bắt đầu, những buổi học ngắn khoảng mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần làm cho các buổi học dài hơn khi con bạn lớn hơn và mức độ tập trung của chúng tăng lên. Giữ các hoạt động ngắn gọn và đa dạng để thu hút sự chú ý của con bạn. Cố gắng thực hiện một số hoạt động nhất định vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi chúng biết mình phải làm gì. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh hàng ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con bạn trước khi đi ngủ.

Tạo các trò chơi với chủ đề Tiếng Anh trẻ em

Trẻ em học một cách tự nhiên khi chúng đang vui chơi.

 • Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và ôn tập từ vựng.
 • Một số trò chơi phổ biến khác như nhìn ảnh đoán chữ. Những gì bạn cần làm là đưa ra các hình ảnh và gợi ý cho bé.
 • Trò xáo trộn từ, bạn cần một bảng chữ cái, đưa ra câu đố và bé sẽ ghép các chữ tạo thành từ để trả lời cho câu đố của bạn.
 • Bạn cũng có thể tìm kiếm các trò chơi về chủ đề Tiếng Anh trẻ em ở trên internet.

dạy tiếng anh trẻ em

Flashcard chủ đề trái cây

Sử dụng các tình huống hằng ngày

Bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các vật dụng thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh. Đơn giản nhất là việc chào hỏi hàng ngày. Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo. Thực hành từ vựng về đồ chơi của con hay các vật dụng trong gia đình. Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm…

Sử dụng các cuốn truyện tranh hoặc âm nhạc về Tiếng Anh trẻ em

Trẻ nhỏ thích những cuốn sách có màu sắc tươi sáng và hình ảnh minh họa hấp dẫn. Nhìn vào các bức tranh cùng nhau và nói các từ khi bạn chỉ vào các bức tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu con chỉ vào những thứ khác nhau. Sau một thời gian, hãy khuyến khích trẻ nói các từ bằng cách hỏi ‘What is this?’. Ngoài ra, các bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Sau một thời gian nghe, đọc thường xuyên sẽ giúp trẻ quen với âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.

Dạy cho trẻ những vốn từ vựng cơ bản

Hãy xem xét sở thích và tính cách của con bạn khi quyết định chủ đề nào sẽ dạy và để con bạn giúp bạn lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề sau:
 • Số (1–10; 10–20; 20–100)
 • Màu sắc ( red, blue, yellow…)
 • Tính từ (big, small, tall, happy, sad, tired)
 • Cơ thể ( head, arm, leg,…)
 • Đồ chơi (robots, balloon, ball…)
 • Quần áo (skirt, shirt, jean, jacket…)
 • Động vật (cat, dog, bear, lion, tiger…)
 • Món ăn (Rice, chicket roast, pizza…)

dạy tiếng anh trẻ em

Trung tâm ngoại ngữ Superkids

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất là thư giãn, vui vẻ và biến việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.

Chi tiết liên hệ đến

Facebook:  https://www.facebook.com/SuperKids.BMT/

Hotline:  0262 2216620

Địa chỉ: 219 Phan Bội Châu – Tp. Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *