Học tiếng anh cho người mới bắt đầu – Trung tâm tiếng anh tốt BMT

học tiếng anh cùng trung tâm tiếng anh bmt

Bạn đang tìm hiểu về cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Cùng những trung tâm tiếng anh tốt BMT tìm hiểu những kỹ năng học tiếng Anh cho người mới nhé.

Tại sao nên học tiếng Anh?

Muốn học được ngoại ngữ, đầu tiên bạn phải biết tại sao bạn phải học và nên học nó. Có thể bạn học vì công việc, học vì yêu cầu tốt nghiệp. Hoặc học vì sở thích vì yêu ngoại ngữ. Tất cả những lý do đó sẽ giúp bạn có thêm động lực để học ngoại ngữ.

Hiện tại bạn đang:

  • Tự ti vì mất gốc tiếng Anh.
  • Lo lắng vì bắt đầu chậm hơn người khác.
  • Cho rằng tiếng Anh khó và sẽ không theo được.
  • Sợ khi nghĩ đến việc mình tiếp thu chậm.

Bạn nên biết rằng, học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là một điều không dễ dàng, vì:

  • Bạn không thể mong đợ một kết quả nhanh chóng, vì đó là một quá trình. Bạn cần cải thiện nó từng ngày và sử dụng nó thường xuyên.
  • Duy trì ngọn lửa quyết tâm trong cả quá trình học.
  • Thái độ học tập và phương pháp học tập luôn đi đôi với nhau. Bạn có thái độ tốt nhưng phương pháp không đúng, vậy thì bạn sẽ không được gì ngoài mất thời gian.

Cùng Trung tâm ngoại ngữ BMT chia sẻ cho bạn những cách học tiếng Anh tốt nhất:

Bắt đầu từ đâu?

Tất cả chúng ta ai cũng hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay. Nó tồn tại như mạng Internet, trải rộng trên toàn Thế Giới. Vì vậy, ai không biết tiếng Anh thì người đó lạc hậu.

Vậy, học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Vì kẻ thù số 1 gây nên thất bại cho bạn chính là trì hoãn.

Vậy nên bắt đầu như thế nào? Hãy học lại từ đầu nếu bạn không muốn lãng phí thời gian học lại. Bạn không nên đốt cháy giai đoạn vì chỉ khi bạn nắm chắc kiến thức cơ bản thì bạn mới dễ dàng tiếp thu những kiến thức sâu hơn.

Hãy đặt mục tiêu. Hãy cho mình một mục tiêu cụ thể, sau 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Khi đã có mục tiêu, hãy đặt cho mình một thời gian biểu thích hợp. Về cả thời gian học tập và năng lực của bản thân. Bạn chỉ nên học vừa phải với năng lực của mình, không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một ngày. Điều đó sẽ làm bạn chán nản và không muốn học tiếp ở ngày hôm sau.

Tài liệu học tiếng Anh.

Chúng tôi đã nhắc đến phương pháp học là một điều rất quan trọng. Đây là nhân tố quyết định năng lực tiếp thu của bạn nhanh hay chậm sau một quá trình học tiếng Anh.

Vậy hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn cho mình một phương pháp học phù hợp nhất.

Học tại nhà.

Cùng thời đại công nghệ như hiện nay, cùng công cụ hỗ trợ đắc lực là Internet thì mọi chuyện có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn là một người bận rộn, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh tại nhà. Bạn có thể đăng ký các khóa học online trên mạng. Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình một nơi uy tín để đăng ký học online.

Học tại trung tâm.

Học tại các Trung tâm ngoại ngữ cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Tại đây, bạn có thể học trực tiếp, giao tiếp và trao đổi trực tiếp với giáo viên. Sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Học cùng ai? Ai có thể hỗ trợ bạn?

Đối với một người mới bắt đầu, sẽ rất khó khăn khi bạn học tiếng Anh một mình. Vì vậy, hãy tìm cho mình một người có thể hỗ trợ bạn trong việc học. Tất nhiên, đây phải là người giỏi về tiếng Anh. Họ có thể chỉnh cho bạn cách phát âm, ngữ pháp hay những lỗi bạn thường mắc phải.

Đừng ngại học hỏi người khác. Vì mỗi người đều có một điểm mạnh khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi điểm mạnh của người khác. Tốt hơn hết cho việc học tiếng Anh, là bạn nên tìm một người bạn nước ngoài. Nếu không, hãy tìm cho mình một người có vốn kiến thức tiếng Anh đủ đề hỗ trợ bạn.

học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Học theo quy trình: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nghe: Tiếng Anh giao tiếp thực tế khác xa với những gì chúng ta học được từ sách vở. Vì vậy, hãy trau dồi cho mình thật nhiều, thật nhiều kỹ năng bằng cách nghe thật nhiều. Và nghe đều đặn mỗi ngày. Điều này giúp bạn dễ dàng nghe hiểu người khác nói và phát âm chuẩn hơn khi giao tiếp.

Nói: khi bạn đã nghe được tương đối. Hãy bắt đầu luyện nói tiếng Anh. Và tất nhiên không phải nói bừa. Mà bạn phải nói đúng, nói chuẩn, nói thành một câu có nghĩa để người nghe có thể hiểu bạn nói gì.

Đọc: khi kỹ năng nói của bạn đạt mức trung bình, bạn có thể luyện kỹ năng đọc. Nếu bạn lười đọc, bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ ra thành từng đoạn. Mỗi ngày đọc một ít và tốt hơn là đọc thật chậm để có thể bổ sung thêm vốn tiếng Anh. Bạn cũng có thể dịch nghĩa từ vựng thông qua văn cảnh.

Viết: rất nhiều người có thể nghe, nói và đọc tiếng Anh nhưng lại không thể viết một câu hoàn chỉnh. Vì vậy, hãy tập cho mình một thói quen viết bằng nhiều cách. Bạn có thể vào các trang học tiếng Anh online và comment ở đó. Hoặc viết nhật ksy hàng ngày bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh mỗi ngày – Trung tâm tiếng anh tốt BMT

Trong bất cứ việc gì, nếu bạn không kiên trì và lặp lại bạn sẽ hoàn toàn quên mất nó. Và tiếng Anh cũng vậy, bạn có thể nhớ hai đến ba trăm từ vựng trong ngày đầu tiên. Nhưng đến ngày thứ hai bạn sẽ chỉ nhớ một trăm từ. Ngày thứ ba còn bảy mươi từ, dần dần bạn sẽ quên hết khi không học lại từng ngày. Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen học mỗi ngày.

Học tiếng Anh không dễ, nhưng cũng không khó. Nếu bạn biết cách học và học đúng theo lịch trình và mục tiêu đã đặt ra thì bạn sẽ thu lại được kết quả tốt.

Mọi thông tin liên hệ qua:

Facebook:  https://www.facebook.com/SuperKids.BMT/

Hotline:  0262 2216620

Website:  https://superkidsbmt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *