Phương pháp luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu | SuperKids BMT

Phương pháp luyện nghe tiếng anh
Các phương pháp tại trung tâm học tiếng anh bmt giúp bạn luyện nge IELTS một cách tốt hơn. Khi bạn bắt đầu luyện nghe IELTS cho người mới là công việc không hề đơn giản. Đặc biệt hơn là với những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực tiếng anh. Tuy nhiên, cũng không phải quá khó khi bạn bước vào công cuộc học IELTS. Tại trung tâm học tiếng anh bmt với tâm lý xác định được mình đang ở trình độ nào.  Các mức học ra sao để có phương án và kế hoạch học tập đúng đắn.
 
Phương pháp luyện nghe hiệu qua
 

Ngữ pháp tiếng anh

Không chỉ dành riêng IELTS mà để có thể sử dụng tiếng Anh một cách bài bản. Việc bạn chú trọng vào ngữ pháp tiếng anh là điều mà các bạn nên làm. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu luyện nghe IELTS thì bạn nên cải thiện ngữ pháp trước khi bắt đầu. Nó sẽ đơn giản vì ngữ pháp là một trong những phần quen thuộc nhất trong tiếng Anh.
 
Bên cạnh với ngữ pháp thì bạn cũng nên dành thời gian một ích. Đó là việc học song song giữa từ vựng và cách phát âm. Việc học này sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán và các bạn có thể thực hiện theo cách như sau:
 • Khi học ngữ pháp: bạn gặp phải những từ vựng nào không biết hãy tra từ đó và note lại. Sau đó bạn hãy áp dụng luôn vào bài ngữ pháp để ghi nhớ. Và bạn không nên bỏ qua một phần quan trọng là check phát âm của từ vựng đó và lặp lại nhiều lần.
 • Khi học ngữ pháp: bạn hãy đọc và tô lại những gì đang học. Hãy thực sự cố gắng học thêm phần accents sao cho giống nhất. Để có thêm cảm hứng trong quán trình học tiếng anh BMT. Có thể sẽ không chính xác hoàn toàn nhưng phát âm chuẩn là tốt nhất.

Tài liệu học tiếng anh

Có rất nhiều các tài liệu để học ngữ pháp khác nhau. Nó tùy thuộc vào cách bạn chọn. Nhưng nhiều lúc việc sử dụng tài liệu cũng cần có chọn lọc. Bạn nên chọn cho mình những loại tài liệu phù hợp với khả năng hiện tại. Đặc biệt là các tài liệu dành cho người mới bắt đầu. Những tài liệu sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:
 
 • Essential Grammar in Use (Elementary) của tác giả Raymond Murphy: đây là tài liệu được sử dụng rộng rãi trên thế giới và tại Việt Nam. Rất nhiều giáo viên, trợ giảng tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ. Sử dụng cuốn sách này làm giáo trình để học sinh có thể thành thạo ngữ pháp tiếng Anh.
 • English grammar in Use Intermediate, tác giả Raymond Murphy: đây là quyển sách ngữ pháp tiếng Anh rất nổi tiếng. Nó cung cấp cho các bạn những kiến thức ngữ pháp từ căn bản cho đến nâng cao.
 • Advanced Grammar in Use, đây tiếp tục là cuốn sách của tác giả Raymond Murphy. Tổng hợp tất cả các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cần có. Để bạn có thể nâng cao trình độ của mình.
 • Ngữ pháp tiếng Anh toàn tập: đây là cuốn sách về ngữ pháp tiếng Anh toàn tập cơ bản bằng tiếng Việt từ A đến Z.

học tiếng anh tốt

 

Từ vựng tiếng anh

Thực ra, nếu các bạn học ngữ pháp. Bạn làm các bài tập đầy đủ thì đã thu được khá nhiều từ vựng. Tuy nhiên, để bổ sung được vốn từ vựng cho bản thân có thể nghe tốt hơn. Thì đây chính là việc luyện tập từ vựng cũng là vô cùng cần thiết. Riêng đối với người mới bắt đầu luyện nghe IELTS. Thì việc học từ vựng theo kiểu kiến thức thực hành như vừa học từ vừa làm bài tập thì rất chán nản.
 
Tài liệu học từ vựng
 • English vocabulary in Use là cuốn sách sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng. Nó vừa nhanh cũng như biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý.
 • English vocabulary in Use elementary
 • English Vocabulary in Use Pre Intermediate
 • English Vocabulary in Use Upper-Intermediate
 • The New Oxford Picture Dictionary: Đây là cuốn từ vựng (hay gọi tử điển) bằng hình ảnh theo các chủ đề khác nhau.
 • Vocabulary Everyday Living words: Đây là bộ tài liệu vô cùng hoàn thiện với 5 cuốn – 11 chủ đề thường gặp sẽ giúp bạn hoàn thiện vốn từ vựng rất tốt cho bản thân.
Khi bạn đã tham khảo qua các quyển từ vựng được gợi ý này. Thì chắc chắn rằng khả năng nghe IELTS của bạn sẽ ở một tầm cao mới. Và có thể bạn sẽ không còn cảm thấy hụt hẫng trong các kỹ năng khác như nói, viết, đọc.
 
cách phản xạ tiếng anh tốt 1
 
Phát âm tiếng anh
Đặc biệt khi bạn học từ vựng và ngữ pháp thì hãy thường xuyên lặp lại nó. Chắc chắn khả năng pháp âm của bạn sẽ chuẩn hơn. Bạn cũng nên tận dụng các trang web hỗ trợ học IELTS trên internet cũng có thể là Youtube. Bạn hãy bắt đầu với 44 âm IPA và sau đó là các cặp âm. Các cặp từ và nâng cao lên dần.
 
Việc học phát âm bằng video trên Youtube có rất nhiều lợi ích dành cho bạn. Giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao một cách tự nhiên nhất.
 

Tài liệu học phát âm

 • New English 900
 • British accents: English Pronunciation in Use
 • American Accents: American Accent Training
Mới bắt đầu là giai đoạn khó khăn vượt qua nhất và Intermediate. Đây là giai đoạn dễ dàng vượt qua nhất. Tuy nhiên bạn nên dành thời gian nhiều hơn và chăm chỉ thật nhiều. Để học phần này, chúng ta sẽ chia ra để trị, hãy phân nhỏ bài nghe thành các phần khác nhau để luyện tập. Bạn nên tập trung đi vào các phần dễ trước sau đó nâng cấp lên các phần khó.
 
Bên trên là những cách có thể giúp luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu khi tự học tại nhà. Tuy nhiên, cách để bạn có thể học tốt hơn và tiết kiệm thời gian. Giảm đi công sức đó là tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia có kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Và các bạn thường sẽ chọn cách đến trung tâm ngoại ngữ để được định hướng học tập rõ ràng hơn.
 

 

Trung tâm ngoại ngữ SuperKids – Buôn Ma Thuột

Trung tâm ngoại ngữ Superkids. Đây là một trong những địa chỉ được nhiều học viên tìm đến và hỏi về cách luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giảng dạy IELTS học thuật. SuperKids sẽ giúp bạn vạch ra được một lộ trình học tập rèn luyện không chỉ riêng về nghe IELTS. Mà còn nhiều kỹ năng khác như nói và các kỹ năng mềm trong cuộc sống hàng ngày.
 
Superkids là nơi mang đến cho bạn không gian học tập cùng với bạn bè. Và chuyên gia để có được sự tiến bộ nhanh chóng. SuperKids là nơi mang đến cho bạn không gian học tập cùng với bạn bè. Và chuyên gia để có được sự tiến bộ nhanh chóng
 
Nếu bạn đang cần tư vấn về trung tâm học tiếng anh bmt. Hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé.
Hotline: 0935 53 4146 – 0262 2216 620

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *