Những lợi ích khi cho con học ngoại ngữ từ sớm mà phụ huynh cần biết – Trung Tâm Ngoại Ngữ Superkids

trẻ học ngoại ngữ

Theo các chuyên gia, việc cho trẻ tiếp cận ngoại ngữ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Độ tuổi học ngoại ngữ tốt nhất cho trẻ là từ 4 – 11 tuổi. Trẻ em trong giai đoạn này tiếp thu kiến ​​thức mới một cách tích cực và tự nhiên, thậm chí hơn cả người lớn. Nếu phụ huynh có dự định cho con học ngoại ngữ. Nhất định không được bỏ qua giai đoạn này.

học ngoại ngữ

Một số lợi ích mà trẻ em có thể đạt được khi học ngoại ngữ khi còn nhỏ như sau:

  • Dễ dàng tiếp thu: Các hoạt động như nghe nhạc, xem phim hoạt hình, chơi game với tiếng nước ngoài. Giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên. Nhiều người có thể ngạc nhiên rằng trẻ em có thể nói một số từ nhất định hoặc hát một số lời bài hát bằng tiếng nước ngoài. Ngay cả khi cha mẹ của chúng chưa bao giờ dạy chúng. Trẻ có khả năng tiếp thu và bắt chước rất nhanh và chủ động.
  • Có nhiều thời gian để học: Trẻ em có thời gian để chơi và học thông qua các hoạt động với người lớn. Hoạt động trước tiên giúp chúng hiểu bài tập và sau đó hiểu được ý nghĩa từ ngôn ngữ chung của người lớn.
  • Giai đoạn ít căng thẳng hơn: Không giống như người lớn, trẻ em ở độ tuổi sớm có nhiều thời gian hơn để sử dụng ngoại ngữ vào các hoạt động hàng ngày của mình. Do đó, chúng có nhiều không gian hơn và ít căng thẳng hơn để học.
  • Kỹ năng phát âm tốt hơn: Trẻ em có thể tiếp thu một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức. Và nhờ đó nhiều khả năng có kỹ năng phát âm tốt hơn.

Những lợi ích bổ sung mà con bạn có thể gặt hái được khi học ngoại ngữ, khi chúng lớn lên là lựa chọn tuyệt vời cho các chương trình học cao hơn ở nước ngoài cũng như các cơ hội việc làm bổ ích trong các tập đoàn và công ty lớn.

Học ngoại ngữ giúp tăng cường trí não

Nghiên cứu chỉ ra rằng học ngôn ngữ thứ hai giúp tăng cường nhiều kỹ năng như nghe và nói. Nó cũng tăng cường nhớ và sự tập trung của trẻ. Việc học ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Giúp trẻ tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và kỹ năng nghe, ngoài ra còn cải thiện trí nhớ, sự tập trung và khả năng đa nhiệm. Trẻ thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng có dấu hiệu tăng khả năng sáng tạo, không còn rụt rè, cởi mở, linh hoạt. 

Học ngoại ngữ giúp trẻ tự tin hơn, cởi mở hơn

Học ngoại ngữ không chỉ có lợi cho ngôn ngữ của trẻ mà còn giúp trẻ tự tin hơn. Hãy để trẻ em được tự do, học tập và vui chơi. Đừng ép trẻ vào những quy tắc hay khuôn khổ. Nhờ đó trẻ có thể khám phá những điều mới mẻ và tiếp thu được nhiều kiến ​​thức. Từ đó giúp trẻ nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy ngại ngùng trước mọi người.

Học ngoại ngữ sẽ mở rộng cánh cửa tương lai của trẻ sau này

Những lợi ích nhận thức của việc học đa ngôn ngữ có tác động trực tiếp đến thành tích học tập của trẻ. So với những trẻ không có ngôn ngữ bổ sung. Trẻ em học song ngữ đã cải thiện các kỹ năng đọc, viết và toán. Nhìn chung chúng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Khả năng thông thạo ngoại ngữ có thể giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sau này của con bạn. Cho cả các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

học ngoại ngữ

Hỗ trợ của cha mẹ

Trẻ em cần cảm thấy rằng chúng đang tiến bộ. Cha mẹ là một vị trí lý tưởng để thúc đẩy và giúp con họ học tập. Họ cần liên tục khuyến khích cũng như khen ngợi về thành tích tốt của con. Vì bất kỳ thành công nào cũng thúc đẩy tinh thần, động lực cho bé.
Bằng cách chia sẻ, cha mẹ không chỉ có thể đưa ngôn ngữ và hoạt động của con mình vào cuộc sống gia đình mà còn có thể ảnh hưởng đến thái độ của con họ đối với việc học ngôn ngữ và các nền văn hóa khác. Hiện nay, người ta thường chấp nhận rằng hầu hết các thái độ sống suốt đời được hình thành ở độ tuổi tám hoặc chín.

Trung tâm ngoại ngữ Superkids

Anh Văn Mầm Non

Trung tâm ngoại ngữ Superkids, là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ dạy tiếng Anh cho mọi lứa tuổi. Hiện có nhiều lớp học dành cho học sinh từ 4-11 tuổi. Áp dụng giáo trình theo trí thông minh của các bé. Tạo nền tảng vững chắc để hoàn thiện kỹ năng học tập của trẻ thông qua các hoạt động dạy và học tiếng Anh sinh động mà giáo viên mang lại.

Mọi thông tin liên hệ qua:

Facebook:  https://www.facebook.com/SuperKids.BMT/

Hotline:  0262 2216620

Website:  https://superkidsbmt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *